ความเชื่อของเบอร์โทรศัพท์

เบอร์โทรศัพท์ มักมาพร้อมกับความเชื่อต่าง ๆ ที่สามารถช่วยให้ชีวิต หน้าที่การงานการเงินดีขึ้นได้ โดยหลัก ๆ จะเลือกจากเบอร์มงคล เบอร์สวย หรือเบอร์มงคลประจำวันเกิดต่าง ๆ ซึ่งเป็ความเชื่อส่วนบุคคล และมีผู้เชี่ยวชาญในการช่วยทำนายเบอร์โทรศัพท์ต่าง ๆ และให้คำแนะนำเพิ่มเติมอีกด้วย

เบอร์โทรศัพท์ คือ

กลุ่มหมายเลขที่ประกอบด้วยตัวเลข 9 – 10 หลัก เป็นตัวช่วยสำคัญในการนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน สามารถช่วยในการติดต่อ พูดคุยกับผู้อื่น รวมถึงใช้เบอร์โทรศัพท์เพื่อสมัครบริการต่าง ๆ เช่น อินเทอร์เน็ต ส่งข้อความ รวมทั้งใช้สมัครบริการของแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

เบอร์โทรศัพท์ในประเทศไทย

สมัยก่อน เบอร์โทรศัพท์จะมีเพียง 9 หลัก แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่ง การใช้เบอร์โทรศัพท์มีมากขึ้น ทำให้ไม่เพียพอต่อการใช้งาน ทำให้เปลี่ยนตัวเลขจาก 9 หลัก เพิ่มเป็น 10 หลัก โดยมีเลข 8 อยู่หลังเลขเลข 0 เช่น 081, 082, 086 ต่อมาได้มีการเพิ่ม 06X และ 09X เพื่อห้สามารถใช้งานได้เพิ่มมากขึ้น โดยเครือข่ายยอดนิยม Top 3 ของประเทศไทย คือ AIS, TRUE, DTAC

ความเชื่อเบอร์สวย

เบอร์สวย คือกลุ่มหมายเลขที่เรียงสวย จำง่าย โดยส่วนมาก นักธุรกิจ บริษัทเอกชน ธนาคาร หรือหน่วยงานราชการ หรือองค์กรอื่น ๆ มักนิยมใช้งาน เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ 02-777-7777 หรือ ธนาคารกสิกร 02-888-8888 เป็นต้น

ความเชื่อเบอร์มงคล

เบอร์มงคล คือกลุ่มหมายเลขที่ช่วยเสริมชีวิตในด้านต่าง ๆ เช่น เสริมด้านความรัก เสริมด้านหน้าที่การงาน เสริมด้านการเงิน รวมไปถึงเสริมให้ชีวิตประสบความเร็จ โดยการเรียงของเบอร์มงคล เป็นการเรียงโดยนำเลขคู่ที่มีความหมายดี ๆ มาใส่รวมกันใน 1 เบอร์ ให้ได้ความหมายที่ดี 

ในการเลือกเลือกเบอร์มงคล มี 2 แบบ คือ การเลือกเบอร์มงคลเพื่อเสริมจุดอ่อนจุดแข็งของเรา ซึ่งหากเราเป็นคนไม่มีเสน่ห์ หรือไม่มีดวงเรื่องคู่ชีวิต อาจะใช้เลขคู่ เช่น 23 32 เป็นต้น มาช่วยเสริมจุดอ่อนของเราให้เด่นขึ้น หรือ การเลือกเบอร์มงคลเพื่อเสริมความสมดุลของตัวเราตามศาสตร์เบอร์ ซึ่งการเลือกแบบนี้ ค่อนข้างใช้ผู้เชี่ยวชาญพอสมควร เนื่องจากต้องคำนวณเลขคู่ต่าง ๆ ที่มีความหมาย เช่น เสริมด้านการเงิน ด้านหน้าที่การงาน ด้านความรัก ด้านสติปัญญา หรืออื่น ๆ ที่มีความหมาย มารวมกันเป็น 1 เบอร์ ให้สมดุลในทุก ๆ ด้านให้มากที่สุด และตรงตามศาสตร์เลข

ความเชื่อเบอร์วันเกิด

เบอร์วันเกิด เป็นเบอร์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้เบอร์มงคล เนื่องจากเป็นเบอร์ที่ไม่ได้เรียบเรียงโดยผู้เชี่ยวชาญ แต่เป็นเบอร์ที่จะมีเลขเด่น ๆ สำหรับคนที่เกิดวันนั้น ๆ รวมทั้งเป็นเลขปลอดภัย ไม่มีเลขอันตรายในเบอร์ ซึ่งการเลือกเบอร์รูปแบบนี้ จะส่งผลให้ชีวิตราบรื่น  ไม่พบปัญหาชีวิตต่าง ๆ เช่น เกิดวันจันทร์ เสริมเสน่ห์ คือ 69/96 ห้ามมีเลข 1 ใน 2 ตัวท้ายของเบอร์ เกิดวันอังคารเสริมสติปัญญา 49/94 ห้ามมีเลขท้ายใน 2 ตัวท้ายของเบอร์ เป็นต้น

ความเชื่อของเบอร์โทรศัพท์ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเชื่อว่าทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ เสริมดวงชะตา และเสริมในด้านต่าง ๆ ได้ดี ทั้งนี้อยู่ที่ผู้เชี่ยวชาญพิจารณาเบอร์นั้น ๆ และหากสนใจเบอร์สวย เบอร์มงคล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและติดต่อสอบถามได้ ที่นี่